Tối nay: miền Bắc xuất hiện tố lốc, gió giật mạnh
Tối nay: miền Bắc xuất hiện tố lốc, gió giật mạnh, 48360, Nguyễn Thu Hương Blog MuaBanNhanh
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa nên ngày 19/8, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
![]()
Mưa rào sẽ xuất hiện tại miền Bắc để chấm dứt đợt nắng nóng vừa qua.
Tuy nhiên, nắng nóng vẫn còn xảy ra ở một số nơi thuộc khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ. Từ ngày 20/8, ở các tỉnh Bắc bộ nắng nóng sẽ chấm dứt, các tỉnh Trung bộ nắng nóng dịu dần.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên khu vực bắc vịnh Bắc bộ tiếp tục có gió nam đến tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8; sóng biển cao 1,5 - 2,5m; biển động.
Còn ở khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), do ảnh hưởng của gió mùa tây nam nên có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
![]()
Tuy nhiên, người dân cũng cần phòng đường ngập lụt khi trời mưa to xuất hiện.
Cơ quan chức năng cũng dự báo, hiện nay, một cơn bão rất mạnh đang hoạt động trên vùng biển ngoài khơi phía Đông Philippines và có tên quốc tế là GONI. Hồi 14 giờ ngày 19/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,9 độ Vĩ Bắc; 128,4 độ Kinh Đông, cách đảo Lu Dông (Philippines) khoảng 680km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (tức là từ 165 đến 185km một giờ), giật trên cấp 17.
Theo Yan News
Nguyễn Thu Hương Chưa xác định sản phẩm bán chạy, tiêu điểm.