Tôi khóc thét bủn rủn chân tay, khi biết được gia thế thực sự của người yêu
Tôi khóc thét bủn rủn chân tay, khi biết được gia thế thực sự của người yêu, 64390, Lavender Blog MuaBanNhanh
Cách đây 4 năm Lan có yêu một người con trai, anh ta tên là Tuấn. Hai người họ quí mến nhau ngay từ lần gặp đầu tiên. Tuấn cao ráo đẹp trai còn Lan xinh xắn có má lún đồng tiền nhìn rất duyên. Kể từ lần đó họ làm bạn và sau này làm người yêu của nhau.
Ngày ấy Lan vẫn còn là sinh viên năm cuối. Cô yêu Tuấn một cách ngây thơ chưa có tính toán gì. Tuấn cũng chiều chuộng Lan hết lòng. Hai người họ luôn song hành bên nhau trên chiếc Dream cũ của Tuấn. Tuấn là vậy, phong trần và thích khám phá nhưng anh không đa tình như người ta nghĩ. Anh yêu Lan chân thành và Lan cũng cảm nhận được điều đó.
Ngày Lan ra trường đi làm cũng là lúc tình yêu của họ sứt mẻ, rạn nứt. Lan bận rộn với công việc, hơn nữa cô có nhiều tham vọng hơn. Cô thấy bạn bè mình khoe ảnh lấy chồng hơn nữa lại toàn chồng giàu đi xe sang, nhà có điều kiện. Nên Lan đâm ra so sánh với Tuấn. Bao năm nay anh vẫn đi con dream cũ đấy, đến chiếc xe ga cũng không có nổi để đi. Thế rồi Lan sợ khổ khi lấy Tuấn, từ đó tình yêu mà cô dành cho Tuấn cũng nhạt đi.
Tuấn và Lan đã có những kỷ niệm khó phai (Ảnh minh họa)
Lan đòi chia tay vì lấy lý do không hợp này nọ. Tuấn đau khổ và sốc vô cùng, anh uống rượu và tỏ ra rất bất cần. Tuấn biến mất khỏi cuộc đời Lan khi cô nhất quyết cực tuyệt anh, ban đầu Lan cũng nhớ anh và đau khổ lắm. Nhưng để có cuộc sống sung túc cô nghĩ mình phải dừng mọi thứ tại đây.
Tuấn là người khá kín đáo, anh không thích chụp ảnh và cũng ít nói về gia đình. Mỗi lần Lan hỏi thì anh chỉ bảo bố mẹ anh là công nhân làm thuê, Tuấn không nói gì hơn. Lan nghĩ gia cảnh anh cũng không khấm khá gì nên sẽ không giúp cô bằng bạn bè được, thế rồi đường ai nấy đi.
Lan lao vào công việc sau khi chia tay Tuấn, nửa năm sau cô quen Hùng. Anh chàng mới vào làm công ty bên cạnh. Thấy Hùng cũng để ý đến mình hơn nữa lại đi con xe ga xịn nên Lan cố tình gây chú ý lại. Chẳng mấy chốc họ có số của nhau, sau đó hai tháng họ trở thành 1 đôi. Hỏi ra mới biết Hùng mới bỏ việc nhà nước ở Hải Phòng lên đây làm vì thích thử thách bản thân.
Hùng không được chu đáo như Tuấn nhưng được cái anh ga lăng hay mua cho Lan nhiều đồ đẹp. Cô hãnh diện khi sánh bước bên người yêu điển trai mặc dù nhiều khi anh cũng vô tâm khiến cô phải buồn tủi. Khi Lan hỏi về gia đình Hùng thì anh bảo n hà anh làm kinh doanh, bố có công ty riêng nên Lan như được mở cờ trong bụng. Qua Hùng thì Lan cũng được biết nhà anh có hai anh em là Hùng với lại anh David. Sở dĩ cả nhà gọi anh ấy là David vì anh trai Hùng được sinh ra ở Pháp sau đó mới về Việt Nam.
Yêu nhau được gần 1 năm thì Hùng muốn đưa Lan về nhà ra mắt. Lan vui sướng đến nỗi cả đêm cô không ngủ nổi. Ngày cả hai về Hải Phòng ra mắt, Lan hồi hộp lắm. Đi trên đường, cô vừa vui vừa buồn, buồn vì cô nhớ đến Tuấn, quê anh cũng ở Hải Phòng. Nhưng thôi, dù sao cô cũng đã có tình mới sắp cưới nhau đến nơi rồi còn suy nghĩ viển vông làm gì nữa. Đầu óc đang mông lung bỗng dưng cô giật mình khi Hùng bảo:
- Chắc sau này mình cưới, anh trai anh mới về được. Anh ấy đi Pháp gần năm nay rồi, hai anh em nhà anh khắc tuổi nên ít khi nói chuyện tâm sự lắm. Mỗi người 1 tính cách nên khó hòa hợp, nhưng em đừng lo. Ông ấy cũng chẳng hổ báo gì đâu, ít nói, lành tính lắm.
- Anh trai anh có bạn gái chưa?
- Trước có yêu vài cô, nhưng chia tay hết rồi. Sau khi chia tay mối tình thứ 2 thì anh ấy quyết định sang Pháp học kiến trúc đấy. Bố mẹ anh can mà không được, nên đành để ông ấy đi.
- Vâng, chắc anh ấy là người nặng tình.
- Chắc vậy.
Về đến nhà, bố mẹ Hùng niềm nở ra đón từ cổng. Lan thở phào khi thấy bố mẹ Hùng phúc hậu, hiền lành hơn nữa gia đình Hùng cũng rất giàu có. Nhà có cả ô tô tiền tỷ, căn nhà của gia đình Hùng không khác gì biệt thự. Lan cảm giác lòng mình reo vui khi sắp được làm dâu nhà giàu.
Nhưng rồi khi bước vào nhà và nhìn thấy bức ảnh gia đình được phóng lớn treo trên tường cô chỉ muốn gào khóc, chân tay Lan bắt đầu bủn rủn khi biết được gia thế thật của người yêu. Lan cầm ly nước không vững, mặt cô tái mét đi.
Đây chính là cái giá mà kẻ tham lam như cô phải trả giá (Ảnh minh họa)
– Cháu không khỏe ở đâu sao?
- Dạ chắc tại đi đường xa nên cháu hơi mệt chút thôi ạ.
- Uống nước đi rồi cả nhà mình vào ăn cơm, bác nấu sẵn đây rồi.
- Dạ vâng ạ.
Suốt buổi nói chuyện đầu óc Lan như bay bổng trên mây. “Tại sao người yêu của mình và Tuấn lại là anh em cơ chứ? Mình phải làm thế nào đây”. Người Lan toát mồ hôi, gắp thức ăn cũng để rơi ra ngoài.
Sau khi trở về Hà Nội, cô bị ốm liền 1 tuần. Đến ngủ cô cũng mơ thấy ác mộng, cô run rẩy khi nhớ về Tuấn. Anh ấy đã yêu cô rất nhiều vậy mà vì tham lam mà cô nỡ rũ bỏ người yêu 1 cách phũ phàng. Lan khổ sở khi nghĩ làm sao cô có thể kết hôn với Hùng khi anh trai của anh ấy đã từng là người yêu của mình cơ chứ? Nhưng nếu chia tay Hùng thì cô cũng không làm được vì Lan yêu Hùng hơn nữa điều kiện nhà Hùng quá tốt Lan không nỡ… Rơi vào bế tắc, Lan loay hoay trong mớ bòng bong do mình gây ra, cảm tưởng mọi thứ như không có lối thoát.
Theo An Nhiên/ Một Thế Giới
Lavender Chưa xác định sản phẩm bán chạy, tiêu điểm.