Mình thấy nhiều người rất khổ sở với bệnh viêm xoang và mình trước đây cũng không ngoại lệ. Hơn 7 năm sống chung với bệnh viêm xoang, càng khó chịu vào mùa lạnh (mình ở Miền Trung) hoặc làm việc trong môi trường bụi bẩn. Mặc dù có biết mẹo trị (Nhà mình góc mấy đời ông bà nổi tiếng cắt thuốc nam, đến đời mẹ mình với mình thì không làm nữa) nhưng vì trước còn nhỏ nên chả quan tâm mấy với cũng lười nữa ^^. Không mất thời gian cả nhà nữ em đi vào vấn đề chính: Mẹo trị viêm xoang mà ai cũng làm được, hiệu quả hơn mấy bài thuốc quảng cáo nhiều.

  • Thứ nhất: Đảm bảo vệ sinh răng miệng sạch sẽ (đánh răng thường xuyên và ngậm nước muối) vì các bộ phận tai-mũi-họng có môi liên hệ chặt chẽ với nhau, nên vệ sinh sạch sẽ răng miệng giúp cho mũi, xoang tốt hơn.
  • Thứ 2: Dùng một ít lá cỏ hôi (quê mình gọi là cỏ hôi, có nơi gọi là cây cứt lợn, hoa trắng, thân có lông nhỏ) tán nhuyễn lấy nước cốt, nhỏ tầm 2 giọt rồi rít vào (hơi sặc và rất cay), ngày nhỏ 2 lần, tầm 3-4 ngày là có kết quả.
 

Trên đây là cách mình và nhiều người đã sử dụng và rất hiệu quả. Mức độ hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa với mỗi người, mình chỉ chia sẽ kinh nghiệm, các bạn đọc-tham khảo nhé.

Cảm ơn cả nhà đã đọc bài, chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Hiệu quả có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người.