Sự thật tin liên quan đến bắt cóc trẻ em trên mạng ảo
Sự thật tin liên quan đến bắt cóc trẻ em trên mạng ảo, 60209, Nguyễn Thu Hương Blog MuaBanNhanh
Vờ hỏi đường cướp trẻ trên tay mẹ?
Tin tức về vụ việc được cho là xảy ra tại xã Xuân Lộc, ở khu 1, khu 2, khu 5 thuộc xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy rộ thông tin một thanh niên đi xe máy vờ hỏi đường sau đó cướp đứa trẻ trên tay người mẹ đang đứng.
![]()
|
Các đoạn đường trên địa bàn tương đối vắng vẻ khiến nhiều bậc phụ huynh lo ngại. |
Theo văn bản của Công an huyện Thanh Thủy, các vụ việc xảy ra tại xã Xuân Lộc ngày 18/11. Khoảng 18h30 ngày 18/11, trên đường liên thôn từ khu 5 đến khu 7, xã Xuân Lộc, chị Lương Thị P. (SN 1993, ở khu 5) đang bế con trai là Hà Tiến Đ. (1 tuổi) thì có một thanh niên đi xe máy chặn lại để hỏi đường.
Lợi dụng sơ hở của chị P. đối tượng này đã giằng giật cháu Đ.. Theo phản xạ tự nhiên, chị P. giằng lại và kêu lên thì bị đối tượng này bịt mồm. Chị P. sau đó đã cắn vào tay đối tượng thì mới cứu được con. Đối tượng định cướp đứa trẻ trên tay người mẹ đã nhanh chóng lên xe bỏ chạy về phía khu 6, khu 7, làng Xuân Dương, xã Xuân Lộc.
Một vụ việc khác xảy ra tại khu vực đường liên thôn thuộc khu 4, xã Xuân Lộc. Hai cháu Nguyễn Thị T. (SN 2003) và cháu Thiều Minh A. (SN 2002) đang ngồi chơi tại lề đường thì bị một thanh niên khoảng 20 tuổi đi xe máy hiệu Yamaha Sirius màu đỏ tới hỏi thăm đường.
Sau đó, thanh niên này xuống xe, dùng tay bịt mồm, quàng cổ cháu A. ép cháu vào lề đường. Khi cháu A. kêu lên thì đối tượng này đấm vào người cháu làm cháu ngã ra đường. Sau đó, đối tượng này lên xe máy đi về hướng UBND xã Xuân Lộc.
Chia sẻ với PV, anh Vũ Minh Đức (xã Xuân Lộc) thật thà nói: “Tôi cũng có nghe thông tin từ những người trong xã. Gia đình tôi cũng có con nhỏ, nhà tôi lại ngay mặt đường quốc lộ. Vì thế, việc quan trọng đầu tiên là cả nhà phải đề cao cảnh giác với người lạ”.
Có thể chỉ là đối tượng ngáo đá trêu ghẹo?
PV đã liên hệ với ông Hà Mạnh Chính, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc và nhận được thông tin: “Thời điểm xảy ra vụ việc trên là ngoài 18h. Lúc đó, 3 mẹ con chị T. vượt qua đường quốc lộ về nhà, có một thanh niên hỏi thăm đường.
Sau khi vụ việc xảy ra, chị T. báo với lực lượng công an địa phương là có người đàn ông không đội mũ bảo hiểm mặc áo phông nắm chân con chị. Chị này giằng con lại và kêu lên. Người thanh niên lấy tay bịt miệng chị và bị chị cắn tay. Sau đó, đối tượng chạy mất”.
Trao đổi với PV, Đại tá Trần Hưng, Trưởng Công an huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ khẳng định: “Không có việc bắt cóc trẻ em như nhiều người dân lo lắng. Chúng tôi cũng chưa rõ đối tượng làm như vậy nhằm mục đích gì. Qua trình bày của những người trực tiếp bị đối tượng tiếp cận, chúng tôi nhận thấy hành vi nặng về việc trêu ghẹo.
Trước đó, trên địa bàn huyện xảy ra một, hai vụ tương tự như vậy nên chúng tôi đang thiên về khả năng, có thể đối tượng bị “ngáo đá” nên không kiểm soát được và có hành vi hơi khác thường. Bởi nếu đối tượng có ý địnhbắt cóc trẻ em mà đi một mình thì khó có thể thực hiện thành công được. Không chỉ vụ việc giật cháu bé khỏi tay mẹ mà một số cháu khoảng 12, 13 tuổi ngồi bờ ao cũng bị đối tượng trêu ghẹo tương tự vậy”.
|
Đeo khẩu trang vào làng bắt cóc trẻ em là thông tin thất thiệt Không chỉ xuất hiện thông tin bắt cóc trẻ em tại huyện Thanh Thuỷ, mà tài khoản facebook Đao Thanh T. cũng chia sẻ vụ việc tại Phố Mao (Cẩm Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương): “Ngày 4/12/2015 vào hồi 14h chiều hôm nay tại thôn Mậu Tài, xã Cẩm Điền có 2 thanh niên lạ mặt đội mũ bảo hiểm đeo khẩu trang kín đi vào trong làng có hành động bắt cóc trẻ em. Cháu bé đang đi chơi với bà nội thì gặp 2 thằng thanh niên và nó đã cướp cháu bé trên tay của bà, rất may là bà kêu lên. Cháu bé không bị sao, hai tên thanh niên thì bỏ chạy. Mình thông báo cho tất cả những ông bố bà mẹ có con nhỏ thì hãy cẩn thận, để con của mình không bị rơi vào tay kẻ xấu”. Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Đức Thìn, Trưởng Công an huyện Cẩm Giàng khẳng định: “Thông tin trên là thất thiệt. Người dân không nên hoang mang”. |
Nguyễn Thu Hương Chưa xác định sản phẩm bán chạy, tiêu điểm.