Mẹ cùng con đeo biển giễu phố vì mải chơi game: dạy con thật ngộ!
Mẹ cùng con đeo biển giễu phố vì mải chơi game: dạy con thật ngộ!, 48538, Nguyễn Thu Hương Blog MuaBanNhanh
Chiều qua 19/8, trên Facebook đã bất ngờ truyền tay nhau hình ảnh hi hữu ghi lại việc một game thủ đã bị mẹ bắt đeo trên người một tấm biển in công phu, ghi rõ tội danh "mải chơi điện tử" của mình. Một số người chia sẻ, game thủ có tên Đức này rất ham mê trò chơi Đột Kích, và địa điểm chơi game quen thuộc là một quán nét có tên Đoàn Gia tại khu vực huyện Kim Động.
Bức ảnh này được chụp tại Trương Xá – Kim Động – Hưng Yên. Game thủ này bị mẹ phạt vì tội mải chơi game, bỏ học nên bắt phải cầm tấm bảng có dòng chữ: "Tôi tên là Đức. Vì tôi mải chơi game, lười học, lười lao động nên tôi bị phạt như thế này". Không chỉ vậy, người mẹ của game thủ này cũng mang theo mình một tấm bảng đứng cạnh con với dòng chữ: "Lời kêu gọi của tôi: Hãy dành thời gian để ý, quan tâm đến con. Đừng để con hư như con tôi. Đời người sợ nhất con hư!".

Có nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh việc dạy con của người mẹ này. Nhiều người cho rằng cô phạt con cũng tự phạt mình đó là một hành động đẹp. Qua việc làm này nhiều bạn trẻ sẽ nhận ra rằng đừng bao giờ làm mẹ buồn phiền vì mình và những bậc phụ huynh khác sẽ chú ý quan tâm nhắc nhở con cái hơn. Bản thân tôi không phản đối nhưng vẫn không tài nào đồng tình với cách làm của người mẹ này. Tôi hiểu được nỗi đau của người mẹ khi thấy con hư hỏng, ngang bướng nhưng cách ép con đeo biển giễu phố không chỉ không hiệu quả mà vô tình dẫn đến nguy cơ con "chai mặt" hơn. Nghĩa là trước kia khi chơi game còn lén lút, sợ sệt nhưng giờ thì bất cần, không ngại ngùng xấu hổ gì nữa vì "tội danh" của mình thiên hạ đều biết. Mặt khác, khi bị mọi người xung quanh chê cười sẽ khiến cậu thanh niên bồng bột dễ suy nghĩ tiêu cực và làm liều. Và liệu việc xử phạt này kéo dài được lâu hay chỉ làm ngày một ngày hai cho có, khi con chưa biết sợ thì tấm biển đã bị vứt vào sọt rác.
Chưa kể, việc đeo biển để phạt là cách làm có hơi hướng "bạo hành" hơn là mục đích giáo dục. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý và tính cách của con người. Ở Việt Nam đang rộ lên xu hướng "đeo biển giễu phố" vô tội vạ: tôi ăn cắp, tôi ham chơi, tôi cần tìm việc, tôi ngoại tình... là những nội dung chúng ta thường bắt gặp ngày nay. Tôi cực kì phản đối cách làm đó. Với nhiều cách nhận tội hoặc xin xỏ khác nhau nhưng khi đeo biển nhan nhãn khắp phố không hề thể hiện sự nghiêm túc, tự phê mà ngược lại. Những hành động đó vô tình trở thành "trò cười" cho thiên hạ, đánh mất danh dự của cá nhân và ảnh hưởng đến tâm lý cộng đồng.
Rõ ràng, rất nhiều hệ lụy sẽ kéo theo cách dạy con cảm tính của phụ huynh. Các bậc phụ huynh thường la mắng khi con chơi và cứ ép con học hành suốt ngày, đó là việc làm sai. Thời gian con chơi game cần được điều tiết hợp lý, có học có chơi chứ không hẳn cấm đoán mọi phương tiện giải trí, càng hà khắc, nghiêm cấm thì con càng ham chơi mù quáng hơn. Vì thế, tôi cho rằng việc giáo dục con là một quá trình dài, những biện pháp răn đe phải khéo léo và nghiêm túc chứ việc đem danh dự con ra bêu rếu rất có thể mang đến tác dụng ngược.
Theo Webtretho
Nguyễn Thu Hương Chưa xác định sản phẩm bán chạy, tiêu điểm.