Loài hoa kì lạ 10 năm nở 1 lần và có mùi… xác chết
Loài hoa kì lạ 10 năm nở 1 lần và có mùi… xác chết, 44346, Nguyễn Thu Hương Blog MuaBanNhanh
Khoảng hơn 10.000 người đã đến thăm đại học Cambridge Botanic Garden để tận mắt chiêm ngưỡng “hoa xác chết” khi nó bất ngờ nở rộ sau hơn 10 năm “ngủ quên”.
![]()
Khu vườn ươm của trường đại học này chật kín người tham quan bởi sự kiện nở hoa hiếm hoi của loài hoa có tên khoa học là Amorphophallus titanum. Giám đốc của khu vườn cho biết: “Amorphophallus titanum là loài hoa rất khác biệt so với bình thường. Củ hoa sinh trưởng nhiều năm trong lòng đất và mỗi năm chỉ mọc lên một vài tán lá, còn năm nay, sau hơn 10 năm thì nó đã ra hoa”.
Không chỉ là loài hoa hiếm nở, Amorphophallus titanum còn gây chú ý bởi kích thước khổng lồ, tán hoa rộng và có nhụy đâm cao khoảng 2m.
Được biết, loài hoa có nguồn gốc từ Indonesia, phải mất 10 – 15 năm mới nở hoa một lần và chỉ nở kéo dài trong vài ngày ngắn ngủi. Khi nở, hoa tỏa ra một mùi hôi thối như mùi xác bọ, xác động vật bị phân hủy lâu ngày. Tuy nhiên, cũng chính mùi này đã hấp dẫn các loài côn trùng đến thụ phấn cho hoa.
![]()
Theo Blog Tâm sự
Nguyễn Thu Hương Chưa xác định sản phẩm bán chạy, tiêu điểm.