Hóa ra đây là nguyên mẫu của chú chim trong phim hoạt hình Up
Hóa ra đây là nguyên mẫu của chú chim trong phim hoạt hình Up, 66555, Nguyễn Thu Hương Blog MuaBanNhanh
![]()
Loài chim đẹp nhưng khá nguy hiểm. (Ảnh: Internet)
Tương tự như như báo biển, ếch Poison Dart, mực Pfeffer, sứa hộp... đà điểu đầu mào Úc cũng thuộc vào danh sách các động vật nguy hiểm bậc nhất. Nếu nhìn qua động vật đặc hữu ở các vùng rừng nhiệt đới New Guinea và phía đông bắc Úc này, người ta sẽ có cảm tình nhờ có chiếc cổ màu xanh dương đậm, phía dưới xen lẫn màu hồng, tím, vàng đậm... lạ mắt. Bên cạnh đó, chiếc đầu với phần mào khá giống sừng, nhưng mềm và xốp.
![]()
![]()
Chim đà điểu đầu mào Úc. (Ảnh: Internet)
“Chiếc mào này cao tới 18cm và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như thu hút con cái, để làm vũ khí hoặc cũng được dùng để làm công cụ gạt lá khi chạy trong rừng”, một nhà động vật học cho biết.
Cũng theo mô tả của vị này, đà điểu đầu mào Úc đực cao khoảng từ 1,5-1,8m, con cái có thể cao tới 2m, nặng 58,5kg. Chúng có thể chạy xuyên rừng rậm với vận tốc lên đến 50km/h và 70 – 80km/h nếu ở điều kiện đồng bằng. Đặc biệt, chúng cũng có đôi chân bật cao tới 1,5m.
![]()
Cận cảnh chú chim sặc sỡ nhưng nguy hiểm này. (Ảnh: Internet)
Riêng với đôi chân, một ngón trong đó có móng vuốt cực nhọn, dài tới 125mm và đây chính là vũ khí mà chúng dùng để tấn công các loài động vật khác, kể cả con người. Thông thường, chúng khá hiền, ăn trái cây, hoa, nấm... là chủ yếu, không tấn công ai nhưng nếu bị quấy rầy, nó sẽ trở nên cực kì hung dữ và tấn công bằng cách nhảy từ xa, dùng móng vuốt của mình để hạ mục tiêu.
![]()
Móng vuốt của chúng rất dài, nhọn và sắc. (Ảnh: Internet)
“Rất nhiều bằng chứng mà chúng tôi thu thập cho thấy, chúng dùng móng vuốt để đâm và moi ruột con mồi. Chúng ra đòn nhanh đến mức đối phương không kịp bỏ chạy”, nhà động vật học cho biết thêm.
Hiện tại, đà điểu đầu mào Úc còn khoảng 1.500 cá thể và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Các nhà động vật học của Úc tìm cách để duy trì số lượng cá thể này, đồng thời kêu gọi mọi người không nên săn bắn, sát hại chúng.
Hiện số lượng loài của chúng còn khá ít. Và đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. (Ảnh: Internet)
Theo Thế giới trẻ
Nguyễn Thu Hương Chưa xác định sản phẩm bán chạy, tiêu điểm.