3 năm miệt mài tìm cách trả thù chồng cũ nhưng thứ tôi nhận được chỉ là 1 cái kết cay nghiệt
3 năm miệt mài tìm cách trả thù chồng cũ nhưng thứ tôi nhận được chỉ là 1 cái kết cay nghiệt, 61680, Lavender Blog MuaBanNhanh
Tôi còn nhớ như in ngày chồng cũ đá văng tôi ra khỏi nhà với 1 bọc đồ quần áo nhỏ trong cái rét đêm đông năm ấy. Anh ta bảo tôi là kỳ đà cản mũi khiến anh ta không đến được với nhân tình. Tôi ra đi với hai bàn tay trắng vì cái nhà chúng tôi ở đứng tên bố mẹ chồng cũ. Tôi ly hôn được 2 ngày thì anh đưa đưa bồ về sống cùng, nếu như ngày xưa chồng cũ đối xử cay nghiệt với tôi bao nhiêu thì giờ đây lại chiều chuộng cô bồ bấy nhiêu.
Anh ta kêu tôi là đồ đàn bà không biết đẻ, rồi quay sang mạt sát. Nhưng làmsao tôi dám sinh con khi mà lần đầu mang thai đã bị anh ta đánh tới mức sảy thai. Tiền bạc có được bao nhiêu chồng cũ tôi lấy đi chơi gái hết.
Bề ngoài anh ta tỏ ra ngon ngọt với tôi lắm, ai nhìn vào cũng nói tôi có phúc khi có được người chồng yêu thương chiều chuộng như thế. Nhiều lúc tôi thấy ghê tởm sự giả tạo của chồng mình. Chồng cũ của tôi là nhân viên của 1 công ty tư nhân lương ba cọc ba đồng nhưng lại rất sĩ diện.
Tôi buôn bán nhỏ lẻ nhưng thu nhập còn khá hơn chồng, nhiều lúc muốn vòi tiền vợ anh ta nhẹ nhàng lắm. Tôi cứ ngu dại nghe lời chồng cũ của mình đến khi phát hiện anh ta có bồ thì tôi mới sáng mắt ra.
Tôi đau đớn, sống như kẻ mất hồn khi bao năm làm ô sin cho nhà chồng. Bao thành quả tôi làm ra, sắm sửa trong gia đình chồng giờ đây bị một kẻ khác bước vào chiếm lấy và hưởng hết. Có lẽ vì quá tổn thương và đau đớn nên tôi luôn có ý định trả thù. Tôi muốn anh ta mất chức, muốn gia đình anh ta ly tán. Tôi muốn trả thù cho con tôi và cho chính bản thân mình.
Lợi dụng có chút nhan sắc tôi tiếp cận với sếp của anh ta, tôi kể khổ thậm chí lên giường với sếp của chồng cũ chỉ để mong anh ta bị đuổi việc. Sau nhiều lần hứa lên hẹn xuống cuối cùng chồng cũ của tôi cũng bị cho thôi việc. Tôi cứ ngu ngốc như thế, anh ta làm đâu tôi tìm cách phá đến đó. Nhưng cái giá tôi phải trả cũng quá đắt, tôi như gái làng chơi lên giường để đổi chác. Tôi thấy mình thật dơ bẩn nhưng lúc đó hận thù che lấp mọi thứ trong tôi.
Sau 3 năm miệt mài như vậy, gia đình mới của chồng cũ cũng đổ vỡ vì cô vợ không chịu nổi người chồng vô dụng của mình. Còn chồng cũ thì nghi ngờ tôi nhúng tay và đứng sau mọi việc nên cũng tìm đến dằn mặt tôi mấy lần. Tôi chẳng sợ sệt gì mà lại thấy hả hê. Tôi có còn gì để mất đâu cơ chứ.
3 năm qua có 1 người đàn ông chân thành yêu thương tôi và luôn ở bên tôi. Nhưng tôi đã từ chối anh ấy bằng đủ cách, tôi phũ phàng 1 cách đáng sợ, vì tôi đã mất niềm tin vào đàn ông và quan trọng hơn tôi sợ mình không trả thù được.
Nhìn lại mình trong gương, đằng sau lớp phấn kia là sự già nua so với tuổi tác. Tâm hồn bị gặm nhấm, thân xác đã vấy bẩn: “Tôi đây ư? 3 năm qua tôi làm vậy để được gì cơ chứ, tại sao tôi không rũ bỏ quá khứ để sống hạnh phúc, tại sao?”. Chỉ khi người đàn ông đó nói rằng anh ấy sắp vào Sài Gòn sinh sống. Anh ấy muốn tôi đi cùng lúc đó tôi mới giật mình tỉnh mộng. Tôi làm gì xứng đáng với anh ấy nữa, tôi đã nhúng quá sâu vào bùn lầy. Ôm hận trả thù chỉ khiến tôi mất nhiều hơn được. Làm sao tôi có thể với tay ra và nắm lấy người đàn ông đó đây? Tôi vẫn là 1 kẻ trắng tay, thất bại hoàn toàn. Trong đêm đông giá rét tất cả nỗi đau cứ thế thay nhau gặm nhấm tâm hồn tôi.
Kiếp phụ nữ sao mà bạc bẽo tới vậy, bỗng dưng tôi thèm 1 cảm giác bình yêu, tôi ước có một bờ vai để mình có thể tựa vào. Nhưng nỗi mặc cảm cứ dâng trào rồi xâm chiếm trái tim tôi. Nghĩ đến tương lai mù mịt, tôi lại run lên từng cơn. Ngày mai tôi sẽ làm lại tất cả, bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh. Tôi sẽ sống cho bản thân mình, tôi sẽ buông bỏ hận thù để sống tiếp.
Khi tôi chia sẻ những dòng tâm sự này tôi chỉ muốn gửi đến các bạn – những người rơi vào hoàn cảnh của tôi thì hãy lấy tôi làm tấm gương. Đừng mù quáng hận thù mà đánh mất đi nụ cười và đánh rơi hạnh phúc của mình. Hãy sống tốt và bù đắp lại cho quãng đời đen tối trước đó. Hãy sống vui vẻ cho kẻ làm mình tổn thương phải hối hận, hãy nhớ lấy. Vui hay buồn, sống tốt hay là đi vào con đường đen tối… tất cả do mình chọn lựa và quyết định.
Theo An Nhiên/ Một Thế Giới
Lavender Chưa xác định sản phẩm bán chạy, tiêu điểm.