Rùng mình trước vẻ đẹp ma mị của các di tích bị lãng quên
Rùng mình trước vẻ đẹp ma mị của các di tích bị lãng quên, 40497, Nguyên Khang Blog MuaBanNhanh
David Hamilton đã nhận ra được điều đó và đã phát hành cuốn sách mới, Ruins Wild, với hơn 250 địa điểm của nước Anh ông đặt chân tới. Ở nơi đó, hàng trămdi tích lịch sử và các khu định cư đổ nát đã được tìm thấy. Nhiếp ảnh gia này đã phát họa lại vẻ đẹp tuyệt vời của những di tích đó trong cuốn sách ảnh Ruins Wild, chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng nhé.
Hình ảnh của công trình Byland Abbey, tọa lạc tại vùng North Yorkshire. Công trình bị thời gian tàn phá này đã từng là một tu viện, hiện nay chỉ còn sót lại những ô cửa sổ hoa hồng lớn. Ngoài ra, những mảng gạch lát màu sắc rực rỡ hay bục giảng vẫn được trùng tu và giữ lại đến tận ngày nay.
Tòa lâu đài Wardour cổ kính gần thành phố Tisbury được xây dựng vào thế kỉ thứ 14, có kiến trúc xa hoa, lộng lẫy phù hợp cho một cuộc sống sang trọng và thoải mái. Tuy nhiên, tòa lâu đài này đã bị hư hỏng nặng trong cuộc nội chiến. Vẻ đổ nát, hoang tàn của tòa lâu đài đã tạo cảm hứng cho nhiều đạo diễn phim, và nó đã từng xuất hiện trong bộ phim “Robin Hood, Prince of Thieves”.
Lâu đài Kilchurn được xây dựng vào giữa thế kỉ 15 bởi Bá tước Colin Campbell. Tòa tháp 4 tầng này nằm trên một bán đảo đá ở phía đông bắc hồ Awe, thuộc vùng Argyll và Bute xứ Scotland. Công trình tồn tại khoảng 150 năm và bị bỏ hoang vào những năm 1700.
Nằm ẩn sau những lùm cây rậm rạp, pháo đài Racton Folly rất khó để nhìn thấy. Được xây vào thế kỉ 18 gần vùng Walderton nhằm theo dõi những con tàu tiếp cận vùng Solent vào năm 1766, pháo đài cao 24 mét này đã bị bỏ hoang hơn một thế kỉ trước.
Tu viện Fountains Abbey nằm cách khoảng 3 dặm về phía tây nam Ripon ở North Yorkshire. Đây là tu viện lớn nhất cũng là di tích theo dòng thánh Xi-tô được bảo tồn tốt nhất trong số các tu viện tại Anh. Fountains Abbey được xây dựng bởi các tu sĩ theo dòng thánh Bê-nê-đích bị trục xuất khỏi St Mary’s Abbery vào đầu thế kỉ 12. Sau đó, tu viện hoạt động đến năm 1539 thì bị Vua Henry VIII ra lệnh phá hủy.
Lâu đài Dolbarden soi bóng xuống làn nước trong xanh của hồ Llyn Peris tại Snowdonia. Tòa lâu đài là một căn cứ quân sự được xây dựng bởi hoàng tửLlynwelyn đệ nhất của xứ Welsh vào đầu thế kỉ 13. Năm 1284, lâu đài thuộc quyền sở hữu của vua Edward I. Hiện nay, tòa lâu đài vẫn giữ được kiến trúc vững chắc và đang được bảo tồn kĩ lưỡng.
Các pháo đài Maunsell là những tòa tháp nhỏ kiên cố được xây dựng tại các cửa sông Thames và Mersey để bảo vệ nước Anh trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Mỗi pháo đài bao gồm một cụm bảy tòa nhà nằm xung quanh một tòa tháp chỉ huy. Được xây dựng vào năm 1942 và ngừng hoạt động vào đầu năm 1950, những pháo đài này giờ đã bị gỉ sét đi nhiều.
Lâu đài Raglan được xây dựng trong những năm 1430. Vào năm 1646, nơi đây được sử dụng làm hơi hội họp của các nghị viên thuộc phe Oliver Cromwelltrong cuộc nội chiến. Vì thế, không ngạc nhiên khi lâu đài Raglan được miêu tả là một trong những nơi giữ bí mật tốt nhất. Di tích thời trung cổ ở miền nam xứ Wales này hiện nay vẫn giữ được những kiến trúc chủ yếu của mình như các tháp cao cùng hào nước lớn xung quanh.
Tòa lâu đài bị bỏ hoang Ardvreck được xây dựng vào thế kỉ thứ 16, giờ đây chỉ còn trơ trọi một mảng tường nhỏ nằm trên một cồn đất cằn cỗi ở giữ hồ Assynt, thuộc vùng Sutherland trên cao nguyên Scotland. Tòa lâu đài được cho là nơi bắt giữ Hầu tước James của vùng Montrose vào năm 1650 trước khi ông bị giải đến Edinburgh để xét xử.
Xưởng sắt Fussells nằm gần ngôi làng thuộc trị trấn Mells, Somerset được xây dựng vào khoảng cuối thế ki 18, đầu thế kì 19. Xưởng sắt này đã từng là nơi hoạt động của khoảng 250 người, sản xuất ra những công cụ bằng sắt như liềm, xẻng, tuy nhiên đã ngưng hoạt động vào năm 1990. Bị bỏ hoang lâu năm, xưởng sắt này đã bị rêu phong bám đầy, trở thành một địa điểm tham quan ma mị khiến du khách không thể bỏ qua. Nếu du lịch nước Anh bỏ quên địa điểm này thì thật là lãng phí.
Lâu đài Gwrych được xây dựng vào năm 1812 và mất đến 10 năm để hoàn thành. Tòa lâu đài tọa lạc tại vùng Abergele thuộc tỉnh Conwy, xứ Wales. Nơi đây đã từng là nhà của khoảng 200 người tị nạn gốc Do Thái trong suốt Chiến tranh thế giới thứ hai.

Thoắt ẩn thoắt hiện trong làng sương mờ ảo là lâu đài Corfe nằm giữa đồi Purbeck thuộc vùng Dorset, mang đến một vẻ ma mị đến “nổi da gà”. Nơi đây từng là căn cứ quân sự “sống sót” trong cuộc nội chiến của nước Anh, nhưng phần nào bị hư hại vào năm 1646 do sự tàn phá bởi các nghị viên.
Theo Yan.vn
Nguyên Khang Chưa xác định sản phẩm bán chạy, tiêu điểm.